Cách gỡ bỏ mật khẩu khi kết nối vào máy tính chia sẻ trong mạng LAN

6517
- Quảng cáo -
Làm thế nào để tắt cửa sổ đăng nhập khi kết nối vào máy tính được chia sẻ để lấy dữ liệu? Hoặc đơn giản là chia sẻ máy in chẳng hạn? Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ sự bất tiện này nhanh chóng.
Truy cập vào máy in trong mạng LAN bị bắt đăng nhập bằng mật khẩu là điều mà rất nhiều bạn đang gặp phải. Đây là chức năng mặc định của HĐH Windows nhằm đảm bảo tính bảo mật cho máy được truy cập. Tuy nhiên không phải lúc nào điều đó cũng thật sự hữu ích, hay nói đúng hơn là mang đến một sự phiền toái nhất định. Vậy làm thế nào để tắt chức năng này? Theo dõi bài viết này nhé.
Cach bo mat khau khi dang nhap vao may tinh chia se tren mang lan 1

Các bước gỡ bỏ mật khẩu và tắt cửa sổ đăng nhập trên máy được chia sẻ

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Kiểm tra tài khoản GUEST

Guest là tài khoản cho phép Clients truy cập vào máy tính để lấy dữ liệu đang chia sẻ. Vì thế công việc đầu tiên là hãy kiểm tra xem tài khoản Guest của bạn có bị tắt hay không. Nếu bị tắt, bạn cần phải kích hoạt lại bằng cách: Nhấn chuột phải vào Computer (hoặc My Computer) > chọn Manager > Chọn Local User and Groups > Chọn Users.
Cach bo mat khau khi dang nhap vao may tinh chia se tren mang lan 2
Cach bo mat khau khi dang nhap vao may tinh chia se tren mang lan 3
Cach bo mat khau khi dang nhap vao may tinh chia se tren mang lan 4
Cach bo mat khau khi dang nhap vao may tinh chia se tren mang lan 5
* Lưu ý: Nếu tài khoản Guest mà có dấu X đỏ (trên windows XP) hoặc có dấu mũi tên xuống (trên windows 7) nghĩa là tài khoản này đang bị tắt. Ngược lại, nếu tài khoản Guest không có bất kỳ dấu hiệu nào thì bỏ qua bước 1 và làm tiếp bước 2.

Bước 2: Xóa mật khẩu tài khoản GUEST

Sau khi đã kích hoạt tài khoản GUEST ở bước 1, tiếp theo chúng ta tiến hành xóa mật khẩu tài khoản này bằng cách: Start > Run (hoặc tổ hợp phím Windows + R) > Gõ control userpasswords2 > Nhấn Enter.
Cach bo mat khau khi dang nhap vao may tinh chia se tren mang lan 6
Cach bo mat khau khi dang nhap vao may tinh chia se tren mang lan 7

Bước 3: Cho phép Clients truy cập “thả ga”

Sau khi đã kích hoạt tài khoản GUEST và xóa mật khẩu, bước tiếp theo của chúng ta là set quyền cho phép Clients được truy cập vào Server “thả ga” bằng cách: Start > Run (hoặc tổ hợp phím Windows + R) > Gõ gpedit.msc > Nhấn Enter.
Cach bo mat khau khi dang nhap vao may tinh chia se tren mang lan 8
Cach bo mat khau khi dang nhap vao may tinh chia se tren mang lan 9
Cach bo mat khau khi dang nhap vao may tinh chia se tren mang lan 10

Bước 4: Tắt thông báo nhập mật khẩu khi Clients truy cập

Đến đây thì bạn đã hoàn thành 90% chặng đường rồi. Những gì bạn cần làm cuối cùng là tắt khung nhập mật khẩu khi Clients truy cập đến Server bằng cách: Start > Control Panel > Network and Sharing Center > Change advanced sharing settings > Check chọn Turn off passwords protected sharing > Save changes.
Cach bo mat khau khi dang nhap vao may tinh chia se tren mang lan 11
Cach bo mat khau khi dang nhap vao may tinh chia se tren mang lan 12

Kết

Sau khi đã hoàn thành 4 bước trên, bạn khởi động lại máy tính Server và dùng máy Client truy cập thử để xem kết quả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn bổ sung thêm kiến thức của mình.
- Quảng cáo -