Cách sửa lỗi “No Boot Device Found” khi khởi động máy tính

Lỗi “No Boot Device Found” là lỗi về hệ thống không thể tải hệ điều hành. Vấn đề này thường xảy ra trong Windows khi người dùng cài mới hệ điều hành hoặc thay đổi thiết bị.

1672

Lỗi “No Boot Device Found” là lỗi về hệ thống không thể tải hệ điều hành. Vấn đề này thường xảy ra trong Windows, khi người dùng cài mới hệ điều hành hoặc thay đổi thiết bị.

Xử lý lỗi “No Boot Device Found” khi khởi động máy

Thực ra thì lỗi này rất phổ biến, nhất là đối với các máy tính mới được cài đặt lại hoặc trong lần bạn khởi động đầu tiên khi bạn mới thực hiện cài lại win.

Okay, trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục lỗi này một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Mình sẽ thực hiện trên máy tính DELL, các dòng máy tính còn lại các bạn hãy làm tương tự như vậy nhé.

Làm thế nào để sửa lỗi No Boot Device Found khi khởi động ?

Cách khắc phục: Đơn giản là máy tính bạn đang để sai chuẩn khởi động trong BIOS.

Bước 1: Ta thực hiện tắt máy hoàn toàn, sau đó bật nguồn máy rồi nhấn nhanh phím F2 để đưa máy vào chế độ Bios như trong hình:

 

Hướng dẫn xử lý lỗi “No Boot Device Found” khi khởi động máy

Bước 2: Trong menu Setting các bạn chọn thẻ General => Boot Sequence, nhìn sang bên phải mục Boot List Options sẽ thấy máy đang ở chế độ Legacy:

Hướng dẫn xử lý lỗi “No Boot Device Found” khi khởi động máy

Bước 3: Tick chuyển chế độ boot của máy trong Boot list options sang UEFI rồi nhấn Apply để lưu lại. Có 1 bảng thông báo hiện lên các bạn click OK rồi khởi động lại, máy khởi động lên sẽ vào chế độ setup win ban đầu, các bạn thao tác như bình thường.

Hướng dẫn xử lý lỗi “No Boot Device Found” khi khởi động máy

Nói tóm lại, để sửa lỗi No Boot Device Found khi khởi động máy tính thì bạn cần phải thiết lập lại chuẩn UEFI hoặc LEGACY trong BIOS lại là xong thôi.

Chúc các bạn thành công !

Bình luận

- Quảng cáo -

Gửi phản hồi